Bật mí cách chọn trái cây ngon, ngọt không phải ai cũng biết

Mẹo vặt cuộc sống10 Tháng Tám, 2022

Việc chọn trái cây ngon, sạch, an toàn và giữ được độ tươi lâu không phải ai cũng biết. Hôm nay hãy cùng Lợi Hào Gia điểm qua một số cách chọn trái cây ngon, tươi nhé!

Cách chọn trái cây ngon, ngọt không sợ hoá chất

Những ngày này từ trên hè phố, chợ, siêu thị… không khó để bạn tìm thấy các gian hàng trái cây “ngập mắt”. Tuy nhiên để chọn được trái cây tươi ngon hãy chú ý những bí quyết sau:

Lựu

Cách chọn trái cây ngon

Khi chọn lựu thay vì chọn quả to tròn thì hãy chọn những loại quả có vẻ ngoài vuông vức và góc cạnh. Dùng tay sờ vào thấy vỏ mỏng cảm nhận được cả những hạt bên trong thì đó là lựu ngon, nhiều hạt to và mọng nước. Vỏ ngoài lựu có màu vàng cam là lý tưởng nhất.

Vải

Chọn vải có vỏ tươi (màu đỏ hồng), mỏng và trên vỏ không có đốm đen, gai trên vỏ nhẵn. Cành còn dính vào quả và lá còn xanh tươi. Khi mua tốt nhất bạn nên thử ăn vài quả, không chọn quả có phần thịt ngả vàng, nước vải có mùi chua. Vải thiều ngon có cùi nhiều nước, hương thơm đặc trưng, hạt và thịt vải dễ tách, nếu hạt vải còn dính chặt vào thịt vải thì đó là quả chưa được chín, ăn không ngon và ngọt như mong muốn.

Cách chọn trái cây ngon: dưa hấu

Chọn dưa hấu không có gì là khó khăn, đơn giản nhất là hãy để dưa hấu cách xa tai bạn khoảng 5 cm sau đó vỗ vào nếu tiếng “bộp bộp” vang thanh thì đó là dưa hấu ngon.

Cách chọn trái cây ngon

Dưa hấu ngon và an toàn có vỏ dưa trơn bóng, hoa văn rõ ràng, đường vân sắc nét và dưới đáy hơi vàng. Ngược lại, dưa tiêm hoá chất để ép chín nhanh còn có lớp lông nhung bên ngoài, vỏ bị sẫm màu, hoa văn mờ nhạt vì chưa chín.

Xoài

Khi chọn xoài ngon nên chọn những quả tròn, không cứng cũng không mềm và hương thơm có thể ngửi thấy dù ở cách xa, màu vàng tinh khiết, không có đốm, mùi thơm, nên chọn những quả chín khoảng 8 phần, để dành quả 1 hoặc 2 ngày cho quả chín mọng rồi mới ăn, khi mua những quả xoài chín thì phải ăn luôn, có thể nhìn vào gốc cuống xoài phải thật tươi mới và vỏ cũng không bị nhăn nheo.

Cam

Chọn quả vỏ mỏng, to vừa và cuống quả lõm xuống so với xung quanh. Đít quả có màu vàng (nếu quả cam còn xanh nhưng đít quả cam màu vàng thì đó mới là cam già và chín). Đối với cam đã rụng cuống thì phần gốc cuống phải có màu vàng tươi

Măng cụt

Cách chọn trái cây ngon

Măng cụt là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon và bổ dưỡng không lẫn vào đâu được. Khi chọn măng cụt bạn chọn những quả có cuống còn xanh tươi, vỏ màu tím đỏ và dùng tay bóp thấy quả mềm thì ngon, ngọt. Bạn lưu ý quả càng cứng, vỏ khô, thâm là quả để lâu, đã bị hỏng không ăn được.

Cách chọn táo

Táo đã rất là quen thuộc với nhiều gia đình, đây chắc hẳn là loại trái cây được rất chị em mua thường xuyên để sử dụng. Bạn nên chọn những loại trái táo có màu đỏ sẫm và đều màu. Ngoài ra, trên vỏ táo xuất hiện nhiều đốm nhỏ màu trắng thì càng tốt. Cuống táo cũng là cách chọn trái cây ngon. Nên chọn trái có cuống táo còn mới và không bị héo.

Thanh long

Nên chọn thanh long vỏ màu đỏ sậm và da bóng căng, các tai thì dẻo dai có thể uốn nắn mà không hề bị gãy, nhẹ nhàng nhấn vào vỏ thấy cứng là quả ngon, ngọt và để lâu được.

Bưởi

Để chọn được những trái bưởi ngon có tép to, mọng nước bạn chọn quả có vỏ sáng bóng, trái tròn to và cầm thấy nặng tay. Trên vỏ bưởi thường có các nốt gai nhỏ, gai càng to quả càng ngon và đã chín.

Cách chọn nho

Khi chọn mua nho bạn nên chọn các chùm nho còn lớp phấn bám trên quả, đó là chùm nho ngon và còn mới. Với quả nhũn, có xuất hiện mùi lạ hoặc các vết chấm lốm đốm trên quả nên loại bỏ ngay.

Trên đây là một vài cách chọn trái cây ngon giúp bạn đi chợ không sợ chọn nhầm những loại quả hỏng, có dùng hóa chất nữa. Chúc các bạn chọn lựa thành công cùng những tip nhỏ này nhé!