Cách phân biệt nho mẫu đơn Hàn Quốc và Trung Quốc

Khỏe đẹp mỗi ngày26 Tháng Chín, 2023

Hiện nay, nho mẫu đơn là loại quả được nhiều tín đồ trái cây ưa chuộng. Với chùm quả đầy, vị ngọt đậm, mọng nước, thơm sữa, trái tròn đều trông rất thích mắt. Tuy vậy, thị trường lúc này xuất hiện nhiều loại nho “giả danh” với mức giá rẻ không ngờ. Vậy cách phân biệt nho mẫu đơn Hàn Quốc và Trung Quốc? Cùng Loihaogia.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu tổng quan về giống nho mẫu đơn Hàn

Nho mẫu đơn Hàn hay nho Shine Muscat, nho xanh sữa, nho sữa là giống nho lai tạo. Thức quả này được phối giống giữa loại nho Akitsu-21 và Hakunan nên được xếp vào loại nho lưỡng bội. Đây là công trình nghiên cứu dày dạn từ Viện Khoa học Cây ăn quả Quốc gia (NIFTS) tại Nhật Bản công bố năm 1988.

Do kế thừa từ hai giống nho Akitsu-21 và Hakunan, nho mẫu đơn có các ưu điểm đặc trưng. Chẳng hạn, loại nho Hakunan thuộc giống có hạt lớn tại châu Âu, lai giữa Kaiji và Cattacurgan. Nên cho quả có hương vị và chất lượng tốt. Với giống thứ hai là Akitsu-21, lai giữa Steuben và Muscat, có lượng đường cao kèm kết cấu và hương vị ổn định.

 phân biệt nho mẫu đơn Hàn Quốc và Trung Quốc

Đến nay, loại nho Shine Muscat được lan truyền rộng rãi tại nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó, một trong những quốc gia trồng trọt canh tác loại quả này chuyên nghiệp chính là Hàn Quốc.

Đây là giống nho mẫu đơn Hàn có mức độ chịu lạnh tương đối. Màu sắc quả có tình trạng xỉn đi nếu gặp tiết trời quá nắng nóng. Tựu trung, thức quả mang tốc độ sinh trưởng tốt, thời gian ra trái và thu hoạch sau khoảng 3 năm.

Nho Shine Muscat có chùm mọc sum suê, tổng thể tạo thành hình trụ, trọng lượng khoảng từ 400-500g/chùm. Đến mùa chín, nho mang màu xanh lục vàng, vỏ bên ngoài mịn bóng, không nhăn và mọng nước. Khi thưởng thức, nho có vị ngọt đậm đà, giòn ngon, lượng đường cao và có hương sữa đặc trưng.

Khám phá giá trị dinh dưỡng của Nho mẫu đơn

Hướng dẫn phân biệt nho mẫu đơn Hàn Quốc và Trung Quốc

phân biệt nho mẫu đơn Hàn Quốc và Trung Quốc

Về cách phân biệt nho mẫu đơn Hàn và Trung Quốc, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên mà Lợi Hào Gia hướng dẫn.

Loại nho Trung Quốc thường có vỏ mỏng, màu khá nhạt, hình dáng nhỏ, chùm quả thưa. Trong khi loại nho Hàn có chùm quả khăng khít, quả to tròn, chùm đầy đặn, không hề có kẽ hở.

Về hương vị, loại nho Trung Quốc có vị ngọt mềm mại, không hạt, vỏ mỏng. Với nho Hàn, quả tròn đều, vỏ rất mỏng và căng mịn, phủ lớp phấn trắng tự nhiên. Sở hữu vị ngọt đậm, thơm sữa đặc trưng.

Do vậy, để tránh tình trạng mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Bạn nên đến các đơn vị chuyên cung cấp hoa quả nhập khẩu uy tín như Lợi Hào Gia để tránh tiền mất tật mang.

Hy vọng với hướng dẫn cách phân biệt nho mẫu đơn Hàn Quốc và Trung Quốc trên đây. Bạn đọc có thể biết thêm kinh nghiệm để chọn đúng thức quả chuẩn vị ngon hạng nhất. Để không gặp phải trường hợp mua nhầm hoa quả kém chất lượng. Quý khách hàng có thể tham khảo mua hàng tại Lợi Hào Gia, chuyên cung cấp nho mẫu đơn nói riêng và các loại thực phẩm nói chung. Liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng nhanh chóng bạn nhé!