Đổi vị với món canh nấm bào ngư mướp hương thanh đạm
Để đổi vị với chút thanh đạm và tươi mát, bạn hãy bỏ túi ngay cách nấu món canh nấm bào ngư mướp hương tuy lạ mà ngon. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món canh ngon này nhé!
Cách nấu món canh nấm bào ngư mướp hương thơm ngon thanh mát
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm bào ngư
- Mướp hương
- Tôm
- Gia vị gồm: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nấm bào ngư và mướp
- Bạn bào vỏ mướp, rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Nấm bào ngư cắt bỏ phần gốc, cắt đôi và ngâm muối loãng trong 10 phút sau đó rửa lại 2 – 3 lần nước sạch, vắt nước và để ráo.
Bước 2: Sơ chế tôm
- Bạn bỏ đầu tôm, bóc vỏ và lấy phần chỉ ở lưng tôm ra rồi rửa sạch 2 – 3 lần nước, để ráo.
Bước 3: Xào tôm và nấm
- Bạn cho nồi lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho tôm vào xào đến khi săn lại. Tiếp theo, cho nấm vào xào đến khi chín mềm.
Bước 4: Nấu canh
- Bạn cho 300ml nước vào phần nấm và tôm, sau đó bạn đậy nắp và nấu đến khi nước sôi bùng trở lại, bạn cho mướp vào và nấu chín mềm.
- Tiếp theo, nêm nếm với 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối rồi khuấy đều, nấu thêm khoảng 3 phút nữa và tắt bếp.
Thành phẩm: Canh nấm bào ngư mướp hương có đầy đủ vị ngọt nhờ nấm và mướp, chút dai giòn của nấm, mướp ngọt và thanh mát, tôm lại mềm và thơm tạo nên một món canh chẳng thể từ chối được!
Xem thêm: Cách nấu canh nấm đậu hủ non
Cách chọn mua nấm bào ngư ngon
- Bạn chọn mua nấm có thân dài, to, cứng, những nấm thế này sẽ ngon ngọt hơn loại nấm có thân nhỏ
- Nấm thu hoạch lâu và bảo quản ở nhiệt độ lạnh thường có tai bị đen ở đầu hay bị bầm tím
- Bạn dùng tay chạm thử vào nấm, nếu cảm thấy nhớt thì không nên mua nhé
- Bạn cần xem hạn sử dụng trước khi mua, mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn, chất lượng.
Khi kết hợp với mướp hương, món canh nấm bào ngư càng trở nên ngon và dinh dưỡng hơn nữa. Chúc bạn chế biến canh nấm bào ngư mướp hương thành công!