Chia sẻ cách làm nấm bào ngư chiên giòn rụm ngon khó cưỡng
Nấm bào ngư là loại nấm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Hôm nay, Lợi Hào Gia chia sẻ đến bạn cách chế biến món nấm bào ngư chiên giòn đơn giản nhưng vẫn giữ được vị thanh ngọt và dai ngon vốn có. Món chiên này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng vào bếp ngay thôi!
Nội dung chính
Cách chế biến món nấm bào ngư chiên giòn thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm bào ngư tươi
- Bột chiên giòn
Cách chế biến nấm bào ngư chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nấm
- Nấm bào ngư mua về bạn cắt gốc, tách nấm thành từng cây riêng biệt
- Sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút và rửa lại 2 lần với nước sạch, để ráo
- Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn giấy để lau khô nấm. Nấm bào ngư phải thật khô ráo vì nấm còn ướt sẽ rất dễ gây bỏng cho bạn khi chiên.
Bước 2: Pha bột
- Bạn cho 100gr bột chiên giòn ra tô, vừa đổ nước lọc vào tô, bạn vừa dùng đũa nhẹ nhàng khuấy bột cho tới khi bột tan hết trong nước và sệt lại thì ngừng đổ.
- Sau đó, cho nấm bào ngư đã ráo nước vào tô rồi trộn đều để bột thấm vào nấm.
Bước 3: Chiên nấm bào ngư
- Bạn bắc chảo không dính lên bếp rồii đổ dầu ăn ngập xăm xắp mặt chảo. Khi dầu nóng, lần lượt cho từng tai nấm vào chiên đến khi các mặt của nấm vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm: Nấm bào ngư chiên giòn với lớp bột vàng đều, giòn rụm kết hợp với nấm bào ngư ngọt bùi, dai ngon. Gắp miếng nấm chấm cùng tương ớt rồi cho vào miệng thì chỉ có thể “nghiện” quên lối về. Vào bếp và thực hiện ngay thôi!
Xem thêm: Nấm kim châm cuộn rong biển chiên
Lợi Hào Gia hy vọng công thức thực hiện món nấm bào ngư chiên giòn sẽ góp mặt vào danh sách các món ăn giải khuây cho bạn trong vào lúc buồn chán. Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có ngay món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi! Chúc bạn thành công!