Bỏ túi cách nấu món nấm đùi gà sốt sa tế thơm ngọt hao cơm tại nhà
Nấm đùi gà có chứa các hoạt chất chống ung thư hiệu quả, ngoài ra còn rất tốt cho người lớn tuổi, người bị cao huyết áp. Loại nấm này cũng có chứa nhiều lysine cần cho quá trình cải thiện chiều cao và trí tuệ trẻ em. Vì thế thường xuyên bổ sung nấm đùi gà vào trong khẩu phần ăn là một điều cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu nấm đùi gà với gì ngon thì theo dõi cách chế biến món nấm đùi gà sốt sa tế bên dưới nhé.
Nội dung chính
Cách chế biến món nấm đùi gà sốt sa tế ngon ngọt
Nguyên liệu chuẩn bị
- 350gr nấm đùi gà
- Cần tây cắt nhuyễn, tỏi, mè trắng
- Gia vị: Sa tế, giấm, dầu mè, nước tương, hạt nêm chay, tiêu
Các bước chế biến
- Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm đùi gà và cắt thành từng miếng dài vừa ăn. Luộc chín nấm và vớt ra cho ráo nước. Trộn nấm đùi gà cùng với các gia vị: 2 thìa canh sa tế, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cafe hạt nêm chay, 1 thìa cafe tiêu. Ướp hỗn hợp trong vòng 15 phút.
- Sau khi ướp 15 phút, trộn hỗn hợp với 2 gram cần tây và 1 thìa cà phê mè trắng. Món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm: Vị cay nồng của sa tế cùng với nấm đùi gà mềm, dai, ngọt thịt sẽ khiến bạn không thể dừng đũa. Món ăn này vừa chế biến đơn giản, lại vừa không tốn nhiều thời gian, bạn có thể thử sức mình để làm món ăn thật ngon cho gia đình đấy!
Xem thêm: Nấm đùi gà sốt cà chua
Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có ngay 2 món nấm đùi gà sốt sa tế chế biến từ nấm kim châm thật ngon và giàu dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp để có ngay bữa ăn ngon miệng nào.