Nấm kim châm chiên trứng gà – Món ăn ngon miệng, giàu protein, vitamin

Món ngon mỗi ngày11 Tháng sáu, 2024

Nấm kim châm không chỉ được dùng để chiên xù, nhúng lẩu, sốt cay, chiên xù,… mà còn có thể kết hợp cùng với trứng để làm ra món trứng chiên nấm kim châm siêu đơn giản lại rất ngon miệng và vô cùng nhanh gọn phù hợp cho những ngày bận rộn. Hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp và chế biến ngay món nấm kim châm chiên trứng này nhé!

Cách chế biến món nấm kim châm chiên trứng gà siêu đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300gr nấm kim châm
  • 4 quả trứng gà
  • Hành lá
  • 7 củ hành khô
  • Chanh, ớt
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, tiêu và đường.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm kim châm bạn bỏ gốc, cắt thành từng khúc khoảng một đốt ngón tay rồi xé nhỏ. Ngâm trong nước muối khoảng 3 phút để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa lại và để nấm ráo nước.
  • Hành củ lột vỏ và cắt lát mỏng. Ớt và hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Đánh trứng

Đánh tan trứng với nấm, thêm hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt sau đó trộn đều.

Bước 3: Làm sốt và chiên trứng

  • Chờ tới khi dầu nóng thì cho hành tím cắt lát và phần hành lá còn lại vào phi cho thơm. Khi hành săn lại nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm, ⅓ muỗng canh đường,  đảo đều rồi vắt nước cốt chanh, cho thêm ớt băm và tiêu xay vào rồi tắt bếp. Sau đó đổ hỗn hợp ra chén.
  • Cho vào chảo 1 ít dầu, đợi khi dầu nóng đổ hỗn hợp trứng và nấm vào, nghiêng chảo để phần trứng dàn đều, đậy nắp và chiên với lửa nhỏ tới khi mặt trứng hơi ráo, lật mặt trứng và tiếp tục chiên đến khi trứng chín vàng.

Mách bạn:

  • Chiên nhỏ lửa tới khi mặt dưới bắt đầu ráo lại bạn sử dụng sạn để lật mặt trứng chiên.
  • Bạn có thể dùng nắp chảo để lật, bằng cách dùng tay thuận để giữ nấp chảo đang đậy kín trên chảo, tay còn lại bạn nắm chặt tay nắm chảo và lật thật nhanh, tiếp theo chỉ cần nghiêng nắp để trứng vào lại chảo là xong.

Thành phẩm: Nấm kim châm rán trứng vàng ươm, thơm lừng khi ăn có thể bạn rưới nước sốt lên trên hoặc làm nước chấm trứng và ăn cùng cơm trắng, vị mặn, cay cay của sốt kết hợp với vị trứng beo béo và nấm kim châm dai ngọt rất bắt cơm.

nấm kim chân chiên trứng

Có thể bạn quan tâm: Váng đậu cuộn nấm kim châm

Cách chọn nấm kim châm ngon

  • Chọn loại nấm kim châm còn tươi, không dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mở ra.
  • Không chọn những loại nấm xuất hiện các vết lốm đốm trên thân, nấm ngả vàng bởi loại nấm này sẽ dễ bị nhiễm khuẩn có thể ảnh hưởng sức khỏe.
  • Nên để ý đến hạn sử dụng (nếu mua nấm đóng trong các túi nhựa), khi nấm hết hạn tuyệt đối không được sử dụng bởi rất dễ gây ngộ độc thực phẩm.

Chắc hẳn, sau khi tham khảo công thức chế biến trên bạn có thể thực hiện ngay cho gia đình mình đĩa nấm kim châm chiên trứng vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món ăn của mình nhé!