Tàu hũ ky cuộn tôm thịt chiên giòn rụm “ngon cực bắt vị”
Giòn rụm, thịt tôm thơm, ngọt thanh hoà quyện với nước tương đậm đà khiến món tàu hũ ky cuộn tôm thật sự hấp dẫn người ăn! Sự sáng tạo từ tàu hũ ky và tôm khá thú vị, mang đến vị ngon độc đáo và đáng nhớ, món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện. Chắc chắn, không chỉ người lớn mà trẻ con cũng thích mê món này. Hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp chế biến ngay nhé!
Nội dung chính
Cách chế biến món tàu hũ ky cuộn tôm thịt chiên giòn
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tàu hũ ky
- Tôm
- Nạc heo xay
- Giò sống
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, dầu tỏi.
Cách bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mua về bóc vỏ, cắt lấy đường chỉ trên sống lưng và dưới bụng sau đó rửa sạch
- Đem xay 50 gam tôm, còn lại 250 gam bạn cắt bỏ đầu để lại đuôi quấn cho đẹp
- Hành lá rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi để dùng làm dây quấn.
Bước 2: Trộn nhân
- 100gr giò sống, 100gr nạc heo xay, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu xay, 1 muỗng cafe dầu tỏi trộn đều cho các nguyên liệu quyện lại với nhau
- Cho 1 muỗng cafe hạt nêm vào 250gr rồi trộn đều.
Bước 3: Cuộn tàu hũ ky
- Trải tàu hũ ky lên mặt phẳng, cho 1 muỗng cafe nhân lên tiếp đến đặt tôm lên rồi cuộn lại
- Dùng hành đã trụng nước sôi cột cuốn tàu hũ ky lại sau đó cắt bỏ phần hành thừa đi.
Bước 4: Chiên tàu hũ ky
Cho các cuốn đậu hũ ky đã cuộn vào chảo dầu nóng, chiên tới khi vàng đều các mặt thì cho ra đĩa trang trí, vậy là đã hoàn thành món tàu hũ ky cuộn tôm thịt thơm ngon rồi.
Có thể bạn quan tâm
Tàu hũ ky cuộn tôm thịt sau khi hoàn thành màu vàng ươm, giòn bên ngoài thơm ngọt bên trong vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp chế biến ngay để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!