Công thức làm món tàu hũ ky xào trứng đơn giản, thơm ngon
Tàu hũ ky là một loại thực phẩm được làm từ đậu nành, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong quá trình nấu đậu hũ thông thường, người ta sẽ vớt lấy lớp váng mỏng xuất hiện trên bề mặt nồi sữa đậu để làm thành tàu hũ ky. Lớp váng này có chứa rất nhiều đạm và chất béo nên cực kỳ có lợi cho sức khoẻ. Tàu hũ ky có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, như tàu hũ ky kho, tàu hũ ky chiên, tàu hũ ky xào,… Dưới đây là cách nấu tàu hũ ky xào trứng đơn giản và dễ làm nhất.
Nội dung chính
Công thức làm món tàu hũ ky xào trứng đơn giản, thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tàu hũ ky khô: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá, ngò rí, hành tím băm
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu
Cách làm chế biến
- Sơ chế tàu hũ ky khô: Tàu hũ ky khô mua về, bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút cho tàu hũ mềm ra. Sau khi ngâm, bạn rửa sạch tàu hũ ky rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Sơ chế trứng gà: Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Xào tàu hũ ky: Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho hành tím băm vào phi thơm. Cho tàu hũ ky vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Xào tàu hũ ky khoảng 5 phút cho tàu hũ chín mềm.
Xào trứng gà: Cho trứng gà vào chảo, xào chín.
Trộn tàu hũ ky và trứng gà: Cho trứng gà vào chảo tàu hũ ky, đảo đều. Thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào, đảo thêm một lần rồi tắt bếp.
Thưởng thức: Múc tàu hũ ky xào trứng ra đĩa, ăn nóng với cơm hoặc bún.
Lưu ý:
- Để tàu hũ ky không bị vỡ khi xào, bạn nên xào với lửa vừa và đảo nhẹ tay.
- Bạn có thể thêm các loại rau củ yêu thích vào xào cùng tàu hũ ky để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Dưới đây là một số món ăn ngon với tàu hũ ky:
- Tàu hũ ky kho: Tàu hũ ky kho với thịt bò, tôm, thịt heo,… đều rất ngon.
- Tàu hũ ky chiên: Tàu hũ ky chiên giòn, chấm với nước tương hoặc tương ớt rất hấp dẫn.
- Tàu hũ ky xào: Tàu hũ ky xào với rau củ, hải sản,… rất thanh mát.
Chúc bạn thành công!