Công thức chế biến thịt bò xào nấm hải sản cho bữa cơm chiều thêm đậm vị
Nếu bạn chưa biết nấu món gì cho bữa cơm chiều thì món thịt bò xào nấm hải sản là một gợi ý tuyệt với đấy. Đây là món ăn vô cùng thơm ngon và thanh vị giúp bạn sẽ có một bữa cơm ngon hơn. Cùng vào bếp với Lợi Hào Gia tham khảo ngay công thức nấu món xào này nhé.
Nội dung chính
Cách làm món thịt bò xào nấm hải sản thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt bò
- Nấm hải sản
- Ngò
- Ớt
- Tỏi băm
- Hành tím
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, đường, tiêu,…
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, trước khi cắt bạn dùng dao để đập lên miếng thịt bò để thịt được mềm.
Hành tím đập dập sau đó băm nhỏ. Ngò rửa sạch, cắt thành những đoạn khoảng 1cm. Ớt cắt theo chiều dọc rồi bỏ hạt, nấm sau khi rửa thì bạn cắt đôi để vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào tô rồi ướp với các nguyên liệu gồm: 1/2 phần tỏi băm nhỏ, 1 củ hành băm nhỏ, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, trộn đều và ướp trong 15 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.
Bước 3: Xào nấm
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi tới dầu nóng thì phi thơm hành băm và tỏi băm còn lại. Sau đó, cho nấm vào xào trên lửa vừa, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm vào nấm rồi đảo đều trong khoảng 3 phút để nấm vừa chín. Khi nấm chín thì bạn cho nấm ra dĩa.
Bước 4: Xào thịt bò
Đặt chảo ban nãy lên bếp, bạn chờ sau khi chảo nóng thì cho thịt bò vào xào với lửa vừa, đảo đều liên tục khoảng 2 phút rồi cho nấm vào để xào chung. Sau khi đảo đều trong khoảng 3 phút thì cho ngò và ớt vào, tiếp tục xào thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Thành phẩm: Vậy là đã hoàn thành xong món thịt bò xào nấm hải sản vô cùng thơm ngon hấp dẫn rồi. Khi ăn sẽ cảm nhận được miếng thịt bò mềm dai thấm vị, cùng với đó là nấm giữ được độ giòn làm cho món ăn thêm ngon hơn. Món này bạn ăn cùng với cơm nóng thì sẽ rất tuyệt đấy.
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Bạn nên ưu tiên chọn thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng với phần mỡ có màu vàng tươi. Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò có độ cứng và độ đàn hồi tốt.
- Ngoài ra, bạn nên chọn mua thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn. Thậm chí, mua được thịt bò tơ thì sẽ càng ngon hoặc nên chọn thịt bò cái vì nó ngon hơn so với thịt bò đực.
- Bạn nên tránh mua thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện các nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.
Nấm hải sản (bạch tuyết) mua ở đâu
Nấm hải sản thường bán ở các chợ truyền thống, siêu thị hoặc các cửa hàng bán thực phẩm. Ngoài ra bạn có thể mua nấm hải sản tươi, đảm bảo chất lượng tại Lợi Hào Gia tại đây.
Xem thêm: Nấm hải sản bao nhiêu calo?
Vậy là đã hoàn thành xong công thức chế biến món thịt bò xào nấm hải sản rồi, còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công!