Trổ tài nấu món tôm xào nấm kim châm thơm phức bữa cơm chiều

Món ngon mỗi ngày20 Tháng ba, 2024

Tôm xào nấm kim châm là món ăn thơm ngon và rất bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Món ăn này vừa thơm, ngọt và thanh mát vừa hấp dẫn lại thực hiện khá đơn giản. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với chúng tôi để thực hiện món ăn này chiêu đãi cho cả nhà ngay nhé!

Cách làm món tôm xào nấm kim châm thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300gr nấm kim châm
  • 50gr tôm tươi loại vừa
  • Tỏi băm
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm.

Các bước chế biến tôm xào nấm kim châm

  • Bước 1: Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 phút, rửa sạch lại với nước 1 nữa rồi để cho ráo nước.
  • Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc sạch vỏ, cắt bớt phần đầu và phần đuôi, rồi cắt bỏ phần chỉ trên lưng.
    Bắc 1 cái chảo lên bếp rồi cho tỏi vào phi vàng với dầu ăn, sau đó cho tôm vào đảo đều. Trong lúc này, hãy nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt nêm.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp rồi cho tỏi phi thơm với dầu ăn, sau đó cho tôm vào đảo đều. Trong lúc này, nêm 1/2 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe hạt nêm.
  • Bước 4: Khi tôm thấm gia vị, và chuyển màu gần chín bạn cho nấm vào xào cùng. Rồi nêm thêm 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 2 thìa nước mắm và nêm nếm sao cho vừa miệng. Khi tôm và nấm đã chín, tắt bếp rồi rắc thêm 1/3 thìa cafe tiêu. Thưởng thức khi còn nóng bạn nhé!

Mẹo sơ chế nấm kim châm

  • Cách 1: Bạn lấy nấm ra khỏi bao bì, rồi dùng dao cắt phần gốc nấm. Cuối cùng rửa nấm 2 lần với nước sạch và tách nhẹ nhàng các sợi nấm ra.

tôm xào nấm kim châm

  • Cách 2: Trực tiếp cắt ngang gốc nấm (cắt luôn túi đựng nấm), tiếp theo bạn trút ngược túi nấm rồi cho nước vào. Dùng tay lắc nhẹ túi đựng nấm sau đó đổ nước đi. Khi sử dụng chỉ cần lấy túi nấm ra rồi tách các sợi nấm là xong. Quá trình sơ chế nấm sẽ sạch hơn với cách này đấy.

Lưu ý khi sử dụng nấm kim châm

  • Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, bạn mua nấm kim châm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, có ghi hạn sử dụng trên bao bì. Mua nấm còn tươi, không dập nát hoặc có nước nhờn và phần gốc của nấm không bị bở hoặc tách ra.

Xem thêm: Cách chọn nấm ngon không hóa chất

  • Nấm kim châm được chuyên gia khuyến cáo sử dụng ngay sau khi mua. Cần nấu nấm chín và tránh ăn nấm tái hoặc chưa chín kĩ.
  • Không ăn hay chế biến món ăn từ nấm kim châm hết hạn sử dụng và không được bảo quản trong điều kiện thích hợp. Vì như thế nấm dễ bị nhiễm khuẩn và tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
  • Khi nấm không được bảo quản đúng cách có thể chứa những loại độc tố nấm mốc, độc tố vi khuẩn gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và có khả năng gây ung thư cao. Vì thế cần mua nấm chất lượng và bảo quản đúng cách để đảm bảo sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm: Cách bảo quản nấm đúng cách

Trên đây là cách làm tôm xào nấm kim châm vừa ngon, vừa hấp dẫn lại rất giàu giá trị dinh dưỡng đặc biệt là cách làm thì vô cùng đơn giản. Cuối tuần các mẹ hãy trổ tài vào bếp thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thành công.