Những trái cây không nên ăn khi giảm cân, bạn có biết?

Khỏe đẹp mỗi ngày7 Tháng Một, 2023

Về cơ bản, các loại quả được khuyến khích thêm vào thực đơn ăn kiêng nhằm cung cấp chất dinh dưỡng, chất xơ và nước cho cơ thể lành mạnh và an toàn nhất. Tuy nhiên, cũng có các loại trái cây không nên ăn khi giảm cân bởi chúng có chứa nhiều chất béo, nhiều calo hoặc nhiều đường. Cụ thể đó là các loại quả nào, Lợi Hào Gia mời bạn xem ngay sau đây!

Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân

Sầu riêng chín

trái cây không nên ăn khi giảm cân

Sầu riêng là loại trái mang đến hương vị khác biệt và được chị em liệt vào danh sách các loại trái cây không nên ăn khi giảm cân. Trong múi sầu riêng có chứa nhiều vitamin B, C và sắt tốt cho sức khỏe, nhưng trong loại trái cây này cũng có lượng chất béo cao và calo nhiều.

Cụ thể trong sầu riêng chứa đến 16% là chất béo, trong 100gam sẽ có 147 calo. Do đó, khi đang trong chế độ giảm cân bạn tuyệt đối tránh ăn sầu riêng, cũng như những thực phẩm, món ăn được chế biến từ sầu riêng bởi có thể gây ra tác dụng ngược và khiến cân nặng không thể nào giảm xuống.

Xoài chín

Thêm một loại quả cũng rất dễ gây tăng cân khi ăn nhiều đó chính là xoài chín. Theo nghiên cứu từ chuyên gia, trong 200gr xoài chín chứa đến 145 calo và lượng đường khá cao, xoài càng chín thì hàm lượng đường càng tăng.

Khi ăn xoài chín, lượng protein adiponectin trong cơ thể sẽ tăng lên, dẫn đến việc hạn chế các acid béo chuyển hóa thành năng lượng từ đó gây tích tụ mỡ thừa. Chính vì vậy, nếu yêu thích xoài, bạn hãy chọn xoài xanh để thưởng thức và xoài xanh cũng là một trong các loại cây hỗ trợ việc giảm cân của bạn.

Nhãn và vải

trái cây không nên ăn khi giảm cân

Trong số các loại quả có tính nóng và gây nhiệt trong cơ thể thì vải và nhãn là loại quả không thể bỏ quả. Với lượng nước nhiều, nhưng trong loại trái cây này có lượng đường rất lớn, đồng thời lượng calo trong 8 quả vải có thể lên tới 100 calo và điều này cũng xảy ra tương tự với nhãn.

Việc tiêu thụ nhãn và vải nhiều khiến cơ thể hấp thu glucose vào máu cao hơn bình thường và gây khó khăn cho việc chuyển hóa năng lượng trong gan. Không ít người ăn vải thiều và vải nhiều khiến insulin làm hạ nồng độ đường trong máu, gây khó chịu, buồn nôn và mệt mỏi cho cơ thể.

Thơm (Dứa)

trái cây không nên ăn khi giảm cân

Trong Dứa có rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể và có mùi thơm hấp dẫn nên nhiều người yêu thích loại quả này. Dứa có thành phần các loại vitamin và dưỡng chất, khoáng chất tốt cho cơ thể, lượng vitamin C cao và giúp tăng đề kháng. Tuy nhiên, trong loại quả này có chứa đường rất nhiều, chính vì vậy đây là loại trái cây không nên ăn khi giảm cân vì dễ gây tăng cân và tích trữ mỡ thừa trên cơ thể.

Dừa

Dừa là loại trái cây có nhiều tác dụng trong cuộc sống của chúng ta. Đây cũng là loại trái cây trái cây có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: hỗ trợ trị bệnh tiêu chảy, bệnh thận, ngừa bệnh tim mạch hay sát trùng đường ruột…

Đây cũng là loại quả có chứa đầy chất béo và giàu calo. Vì thế, trong khi không thể phủ nhận được giá trị dinh dưỡng của loại trái cây này thì đồng thời nó cũng sẽ “hào phóng” khiến cơ thể tăng thêm trọng lượng. Trong 80gr cơm dừa có chứa 238 calo, 23.3gr chất béo bão hòa, 1.1 chất béo đơn không bão hòa… Vì thế, nếu bạn đang ăn kiêng thì nên hạn chế tiêu thụ vì nó làm tăng lượng calo mà bạn hấp thụ.

Xem thêm: Trái cây tốt cho bà bầu

Trái cây rất tốt cho sức khỏe vì đặc tính dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên chúng đồng thời có thể tăng calo cho cơ thể bạn. Bạn hãy tham khảo những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân mà Lợi Hào Gia vừa chia sẻ để có thẻ tận dụng các loại hoa quả một cách thông minh khi bạn đang cần giảm lượng calo hấp thu vào cơ thể nhé!