Cách chiên cá không bị bắn dầu, thơm ngon giòn rụm

Mẹo vặt cuộc sống20 Tháng Hai, 2023

90% chị em khi chiên cá chưa có kinh nghiệm thường bị bắn dầu vào tay, mắt rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, khi dầu bắn sẽ khó có thể trở cá đều khiến món ăn không còn ngon, giòn và dễ nát. Vậy cách chiên cá không bị bắn dầu, món ăn thành phẩm vàng ngon giòn rụm? Lợi Hào Gia sẽ chia sẻ cho bạn một vài tuyệt chiêu sau.

Chia sẻ cách chiên cá không bị bắn dầu

Nên để cá thật ráo nước trước khi chiên

Nước và dầu ăn không hòa tan với nhau được nên khi bạn thả cá có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu bắn tung tóe. Vì vậy bạn nên tránh rán cá mới rửa xong.

Cho ít muối vào dầu khi chiên

Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi rồi thêm ít muối, sau đó cho cá vào chiên sẽ giúp hạn chế tình trạng dầu ăn bị bắn.

cách chiên cá không bị bắn dầu

Sử dụng màn chắn thay cho nắp đậy

Màn chắn có các lỗ nhỏ li ti giúp ngăn dầu ăn bắn ra ngoài hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo thoát khí tốt, giúp cá giòn ngon hơn. Chị em không nên đậy kín nắp khi chiên vì sẽ làm thức ăn không được giòn ngon như ý muốn.

Chà chanh vào đáy chảo: Đây là cách chiên cá không văng dầu đơn giản để hạn chế tình trạng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu vào sẽ rất hiệu quả.

Cách chiên cá không bị bắn dầu? Dùng gừng áp chảo trước khi đổ dầu

cách chiên cá không bị bắn dầu

Gừng là loại gia vị thường có sẵn trong nhà và rất dễ kiếm. Bạn rửa sạch gừng và lau khô sau đó cắt một lát mỏng. Sau khi cho chảo lên bếp và bật lửa, bạn chờ chảo vừa nóng tới thì cho lát gừng vào và dùng đũa vừa ấn nhẹ và vừa chà xát ra khắp đáy chảo.

Bạn thực hiện khoảng 2-3 phút và đều khắp hết đáy chảo, sau đó gắp lát gừng ra cho dầu vào chiên bình thường.

Cách chiên cá không bị văng dầu sử dụng chảo lòng sâu

cách chiên cá không bị bắn dầu

Chảo lòng sâu chống dính cũng là một trong những cách chiên không bị văng dầu bạn có thể tham khảo. Chảo có thiết kế hướng lõm xuống kiểu hình nón, phù hợp để chế biến cho các món chiên rán, giúp bạn lật thực phẩm một cách dễ dàng, tiết kiệm được dầu mà vẫn có thể rán ngập cá để đảm bảo độ giòn cho món ăn.

Dùng rượu nho đỏ

Nếu có sẵn rượu nho đỏ trong nhà, bạn có thể tận dụng để cá không bị sát và giữ nguyên hình dạng bằng cách dùng rượu nho, đổ một lớp mỏng đều trên mặt chảo rồi cho dầu vào rán như bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất

Hãy xóa tan những lo lắng, ám ảnh khi chế biến các món chiên cho gia đình mình bằng cách chiên cá không bị bắn dầu bên trên. Chúc bạn nấu ăn ngon và an toàn mỗi ngày nhé!