Cách khử mùi nấm đông cô tươi, khô không làm mất chất dinh dưỡng
Với công dụng điều hòa khí huyết, tăng cường miễn dịch, trợ giúp tiêu hóa, nấm đông cô trở thành một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người và là nguyên liệu xuất hiện nhiều trong các món ăn ngon. Vậy bạn đã biết cách khử mùi nấm đông cô chưa? Mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết dưới đây.
Nội dung chính
Giá trị dinh dưỡng từ nấm đông cô
Nấm đông cô được đánh giá là một món ăn tốt giàu dược tính, có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như:
- Bổ sung chất sắt cho cơ thể
- Giúp thải độc và bảo vệ gan
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Phòng ngừa bệnh ung thư
- Nấm đông cô khô và tươi đều có tác dụng bổ thận tráng dương.
Mặc dù nấm đông cô rất tốt cho sức khỏe cùng với các tác dụng tuyệt vời nhưng theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày bạn không nên sử dụng quá 50gr.
Cách khử mùi nấm đông cô, bạn có biết?
Cách khử mùi nấm đông cô tươi
Đối với nấm tươi, không nên ngâm nấm với nước, vì khi nấu nấm nhanh bị mềm nhũn. Khi rửa, bạn cần thực hiện rửa nhẹ nhàng, cắt bỏ những chỗ bị hư, có vết bẩn và cuống nấm quá cứng thì cũng nên cắt bỏ. Nếu cuống mềm, bạn có thể giữ lại để nấu chung với thân nấm.
Lưu ý: Trong tai nấm tươi thường chứa nhiều hạt cát bên trong. Vì thế, bạn cần nhớ rửa thật kỹ từng cây nấm.
Cách khử mùi nấm đông cô khô
Ngâm nấm đông cô khô ngập trong nước khoảng 6 giờ hoặc để qua đêm để nấm được mềm đều. Sau đó, vớt nấm ra và để cho ráo nước, khi chế biến nấm giữ nguyên được hình dáng, kết cấu, không bị nhão và bị mềm. Nếu cần nấu ngay, bạn dùng khăn giấy thấm bớt nước cho nấm.
Để khử mùi hôi nấm đông cô, bạn cần chuẩn bị muối và rượu. Sau đó, ngâm nấm đông cô khô để nở qua đêm, khi ngâm cần lưu ý quay phần thân nấm tiếp xúc với mặt nước. Sau đó, rửa nấm nhiều lần và bóp hết nước sau mỗi lần xả. Nấu nồi nước sôi và cho nấm vào luộc khoảng 2 phút rồi cho rượu vào. Nấu 15 phút nữa là nấm đông cô khô mềm hoàn toàn.
Nấm đông cô khô hay tươi đều là loại thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Không những thế, các món ăn chế biến từ loại nấm này cũng vô cùng thơm ngon với mùi thơm đặc trưng của nấm. Hãy khám phá ngay một số công thức chế biến món ăn từ nấm đông công sau đây:
Lợi Hào Gia mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách khử mùi nấm đông cô có thể giúp các bạn chú ý khi chế biến nấm, giúp chúng vẫn giữ được độ ngọt giòn cũng như đảm bảo dinh dưỡng từ nấm trong các món ăn của gia đình bạn.