Bỏ túi cách làm váng đậu bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà

Mẹo vặt cuộc sống21 Tháng hai, 2023

Váng đậu (tàu hũ ky) là thực phẩm khá quen thuộc trong các món lẩu, món chay hay món mặn với cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Loihaogia.vn vào bếp và khám phá ngay cách làm váng đậu bằng máy xay sinh tố đơn giản ngay tại nhà nhé!

Cách làm váng đậu bằng máy xay sinh tố đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm váng đậu bằng máy xay sinh tố

  • Đậu nành 200gr
  • Bột năng 200gr

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế đậu nành

  • Đậu nành mua về, mang đi rửa sạch và cho vào nồi hoặc thau ngâm với nước trong từ 7 – 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho đậu nở mềm
  • Sau đó, bạn chà xát để tách lớp vỏ đậu rồi loại bỏ phần vỏ. Cuối cùng đem đi rửa kĩ đậu nhiều lần với nước và để ráo.

Bước 2: Xay và vắt nước đậu

  • Với 200gr hạt đậu nành khô ngâm với nước sau khi sơ chế ta sẽ thu được khoảng 400gr đậu. Sau đó, bạn cho 400gr đậu vào máy xay sinh tố cùng 1.2 lít nước rồi xay mịn. Bạn chia làm 2 lần để xay để giúp hỗn hợp được mịn màng hơn.
  • Sau khi xay xong thì cho hỗn hợp vào túi vải, sau đó nhồi ép kĩ để lấy nước và lặp lại thao tác này 2 lần để có thể vắt được toàn bộ phần nước bên trong túi.
  • Tiếp theo, bạn cho phần bã đậu xay xong ở lần 1 và vắt kiệt nước vào máy xay sinh tố, thêm vào một tô nước để đem xay tiếp lần 2 rồi tiếp tục lọc lấy nước.

Bước 3: Đun nước đậu

  • Để giúp váng đậu được dai hơn bạn cho vào phần nước đậu vừa vắt xong 1 muỗng canh bột năng
  • Bắc chảo lên bếp, cho nước đậu vào chảo và đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho nước đậu nóng, bốc hơi nhưng chưa sôi
  • Trong quá trình đun, bạn canh thường xuyên để hớt bỏ lớp bọt nổi lên trên.

Bước 4: Kiểm tra váng đậu

  • Sau khi đun thì trên mặt chảo bắt đầu xuất hiện lớp váng đậu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa ấn vào đầu lớp váng mà không nhìn thấy bị đứt thì đạt yêu cầu.
  • Thông thường, để phần nước đậu nấu khoảng 3 – 4 phút sẽ thu được váng đậu non và để hơn một chút khoảng 7 phút thì sẽ thu được váng đậu già.
  • Tùy thuộc vào việc bạn thích ăn váng đậu non hay váng đậu già mà canh thời gian vớt váng đậu thật chuẩn nhé!

Bước 5: Lấy đậu váng

  • Váng đậu sau khi xuất hiện thì bạn dùng đũa và dao rạch ven thành chảo để tách váng đậu rồi dùng một tay lấy nhẹ phần mép váng đậu và 1 tay khác thì dùng đũa đưa xuống dưới tấm váng đậu, nhẹ nhàng nhấc miếng váng ra khỏi mặt nước
  • Sau đó, vẩy nhẹ để loại bỏ bớt nước rồi trải váng đậu lên dĩa và nhẹ nhàng lấy đũa ra. Bạn lặp lại các bước lấy váng đậu cho đến khi cạn nước

Lưu ý: Trong quá trình nấu nước đậu, bạn lưu ý vớt bọt thường xuyên và thỉnh thoảng khuấy đều để tránh phần đáy bị cháy.

Bước 6: Phơi váng đậu

  • Bạn sử dụng vỉ inox, rổ hoặc mâm cơm hoặc những chiếc móc treo quần áo để phơi váng đậu.
  • Vắt váng đậu lên phơi nắng vài tiếng hoặc phơi trong nhà qua đêm cho đến tới khi những miếng váng khô lại. Khi váng đậu khô thì bạn nhẹ nhàng tách từng miếng váng đậu ra khỏi móc treo là có thể sử dụng được rồi nhé!

Thành phẩm: Váng đậu (tàu hũ ky) sau khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt cùng với mùi thơm lừng từ đậu nành và có độ giòn rất ngon.

Mua váng đậu làm sẵn ở đâu chất lượng

Cách làm váng đậu bằng máy xay sinh tố

Nếu bạn không có thời gian tự tay làm váng đậu thì tốt nhất nên tìm kiếm cửa hàng uy tín để mua thực phẩm.

Gợi ý lý tưởng cho bạn đó là cửa hàng Lợi Hào Gia. Một trong các địa chỉ phân phối váng đậu đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trên thị trường hiện nay.

Váng đậu được Lợi Hào Gia cung cấp đảm bảo các yếu tố thơm, ngon và hoàn toàn vô trùng. Bởi, sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín bằng đậu nành nguyên chất 100%. Thành phẩm đã trải qua những cuộc kiểm tra nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Khi mua hàng tại Lợi Hào Gia, trong quá trình vận chuyển chất lượng của sản phẩm vẫn đảm bảo giữ nguyên nhờ khâu đóng gói rất kỹ lưỡng.

Xem thêm: Các món ngon từ váng đậu

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách làm váng đậu bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà. Đây là nguyên liệu tự nhiên, tốt cho sức khỏe và được sử dùng phổ biến trong các món lẩu, món chay hay các món mặn trong bữa cơm hàng ngày của gia đình.