Hướng dẫn cách ngâm rượu kỷ tử đỏ đúng cách nhất

Mẹo vặt cuộc sống17 Tháng Mười, 2022

Theo Đông y, kỷ tử có vị ngọt, tính bình, có công dụng tư bổ can thận, nhuận phế, minh mục và giúp sáng mắt. Kỷ tử có nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau, trong đó đem ngâm rượu cũng mang đến hiểu quả khá cao. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì cách ngâm rượu kỷ tử đỏ ngay dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Công dụng của rượu kỷ tử đỏ

cách ngâm rượu kỷ tử đỏ

Từ xa xưa, câu kỷ tử đã xuất hiện phổ biến trong nhiều bài thuốc Đông y chữa bệnh. Đây cũng là bí quyết dưỡng nhan của các mỹ nhân thời xưa. Kỷ tử đỏ ngâm rượu là một trong các cách sử dụng phổ biến của vị thuốc này. Kỷ tử ngâm rượu sẽ vẫn giữ được vẹn nguyên dược tính của thảo dược. Vì vậy, rượu kỷ tử có các tác dụng chữa bệnh của dược liệu nguyên bản. Theo đó, các tác dụng có thể kể đến như:

  • Tăng khả năng ham muốn và giúp cải thiện tình trạng tình dục: Rượu kỷ tử tác dụng bổ Can Thận, sinh tinh, kích thích ham muốn tình dục, hỗ trợ chữa xuất tinh sớm và kéo dài thời gian quan hệ. Đồng thời, vị thuốc này có tác dụng cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng, trị bệnh vô sinh và hiếm muộn ở nam giới.
  • Sáng mắt, cải thiện thị lực: Kỷ tử giúp bổ Can huyết, trị các bệnh về mắt, bổ mắt và tăng cường thị lực. Vị thuốc này tốt cho người bị cận thị, viễn thị, sinh mộng thịt ở mắt và cườm mắt ở người già.
  • Tác dụng làm đẹp, dưỡng nhan, bổ huyết: Uống rượu kỷ tử giúp bổ huyết, lưu thông khí huyết, làm đẹp da, mờ nám, sạm đen và thâm mụn. Đồng thời, giúp ngăn chặn sự lão hoá trên da và giúp phụ nữ có sắc đẹp không tuổi.
  • Làm giảm các cơn đau như đau lưng, đau cột sống: Sử dụng rượu kỷ tử đỏ đúng cách có thể giúp giảm nhanh các cơn đau, nhức mỏi, đồng thời giúp mạnh gân cốt và xương khớp chắc khỏe.

>> Có thể bạn quan tâm: Giảm cân với kỷ tử – Bí quyết eo thon, dáng xinh trong 2 tuần

Hướng dẫn cách ngâm rượu kỷ tử đỏ đúng cách

cách ngâm rượu kỷ tử đỏ

Hướng dẫn cách ngâm rượu kỷ tử đỏ

Để tiến hành ngâm rượu kỷ tử đỏ, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 30 gam Kỳ tử
  • Đông trùng hạ thảo
  • 500ml rượu trắng
  • Bình thủy tinh ngâm rượu.

Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu ngâm với số lượng ít hoặc nhiều hơn chỉ cần tương ứng và phù hợp là được.

Cách ngâm rượu kỷ tử: Sau khi rửa sạch bình ngâm rượu, bạn cho các dược liệu đã chuẩn bị ở trên vào bình ngâm. Sau đó, đổ rượu vào. Với loại rượu ngâm này bạn nên ngâm trong khoảng 1 tháng thì bắt đầu sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng kỷ tử đỏ ngâm rượu

  • Không lạm dụng rượu thuốc: Mỗi ngày chỉ nên uống 1 – 2 ly nhỏ vào bữa ăn.
  • Những người nên dùng rượu kỷ tử: Người mệt mỏi cần bồi bổ sức khỏe, mắt mờ. Người mắc bệnh phổi, đường hô hấp, thừa cân hay sinh lý yếu.
  • Các đối tượng không nên uống: Người đang bị gan, thận, dạ dày, người có thể hàn, tỳ vị hư, người bị tiêu chảy, bị sốt hay tiểu đường. Phụ nữ có thai và đang cho con bú.
  • Chỉ nên ngâm rượu thuốc vừa đủ, có thể dùng trong thời gian vài tháng cho đến 1 năm.

Mua kỷ tử đỏ ở đâu chất lượng?

Để phát huy tối đa tác dụng của rượu kỷ tử, ngoài cách ngâm rượu đúng cách thì việc lựa chọn kỷ tử chất lượng cũng rất quan trọng. Vậy mua kỷ tử ở đâu chất lượng, an toàn?

Lợi Hào Gia là một trong những địa chỉ cung cấp kỷ tử chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá cả phải chăng. Bên cạnh cung cấp kỷ tử đỏ, chúng tôi cung cấp đa dạng sản phẩm chất lượng.

Liên hệ hotline 0367.356.356 để được báo giá và đặt hàng nhanh nhất nhé!

Trên đây là những công dụng cũng như cách ngâm rượu kỷ tử đỏ đúng cách. Để tăng cường thêm tác dụng bồi bổ bạn có thể kết hợp kỷ tử với các vị thuốc bổ khác thành nhiều bài thuốc ngâm với rượu. Chúc bạn sức khỏe!