Giữ dáng, đẹp da với món dưa chuột trộn váng đậu, bạn thử chưa?

Món ngon mỗi ngày29 Tháng tư, 2022

Dưa chuột trộn váng đậu là món ăn ngon miệng, chế biến nhanh mà lại mang đến nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe và vóc dáng của chị em. Hãy vào bếp với Lợi Hào Gia để chế biến ngay món ăn ngon này nhé!

Cách chế biến món dưa chuột trộn váng đậu thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

dưa chuột trộn váng đậu

  • 120gr váng đậu
  • 1 quả dưa chuột
  • Tỏi băm nhỏ, ớt
  • Gia vị gồm: dầu ăn, dầu hào, nước tương, giấm gạo, đường, muối và vừng rang chín.

Cách chế biến

  • Váng đậu ngâm với nước cho mềm rồi cắt khúc. Dưa chuột rửa sạch và để ráo nước sau đó đập dập rồi thái dưa chuột thành khúc vừa ăn
  • Đun sôi nồi nước, cho váng đậu chần qua rồi vớt ra thố. Sau đó để váng đậu nguội
  • Thêm dưa chuột, ớt thái nhỏ, tỏi băm, vừng rang và 1 thìa canh dầu ăn đun nóng vào. Tiếp theo đổ 45ml nước tương vào

dưa chuột trộn váng đậu

  • Cho 15ml dầu hào, 30ml giấm gạo, ít muối và đường vào rồi trộn đều. Để váng đậu trộn trong ngăn mát tủ lạnh để làm mát là hoàn thành.

Thành phẩm: Từng miếng dưa chuột giòn giòn và váng đậu mềm ngậy ngấm đều gia vị chua cay mặn ngọt vô cùng ngon miệng. Món ăn tạo cảm giác mát lạnh, giúp chống ngán cho bữa cơm hàng ngày.

dưa chuột trộn váng đậu

 Giá trị dinh dưỡng của món dưa chuột trộn váng đậu

  • Váng đậu chứa lượng lớn protein và isoflavones đặc biệt có lợi cho đường tiêu hóa, giúp lượng thức ăn được chuyển hóa nhanh hơn, nhờ đó sẽ giảm lượng mỡ thừa tích tụ ở bụng. Bên cạnh đó, chúng còn giúp giảm cân, chống béo phì và ngừa các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa và tim mạch… Lượng isoflavone có trong váng đậu có tính chất giống như nội tiết tố estrogen trong cơ thể. Nếu dùng thường xuyên, chị em có thể cải thiện được nội tiết tố và giúp tăng tính đàn hồi cho da.
  • Dưa chuột là vô cùng thực phẩm quen thuộc hàng ngày có chứa đến 96% là nước, lượng chất xơ cao. Chúng giúp cải thiện một số chứng bệnh về đường tiêu hóa như ợ chua, táo bón, đầy hơi, khó tiêu… Ngoài ra, dưa chuột còn có công dụng thanh nhiệt giải độc và giúp ổn định huyết áp. Đặc biệt, dưa chuột có thể giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường do trong dưa chuột chứa loại hormone giúp sản xuất insulin.

Vậy là chỉ với các bước chế biến đơn giản bạn đã có ngay món dưa chuột trộn váng đậu thơm ngon, vừa giúp chị em giản cân lại vừa đẹp da. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay nào. Chúc bạn thành công!