Bỏ túi cách làm món nấm đông cô cháy tỏi thơm ngon hấp dẫn
Nấm đùi gà là một trong những loại thực phẩm đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe. Nếu trong bếp nhà bạn đang có nấm nhưng bạn không biết nên chế biến món gì cho cả gia đình thì hãy tham khảo qua công thức nấm đông cô cháy tỏi nhé. Mùi thơm của tỏi kết hợp với độ giòn giòn, sựt sựt của nấm tạo nên một món ăn độc đáo mà bạn khó có thể quên được.
Nội dung chính
Công thức chế biến món nấm đông cô cháy tỏi ngon miệng
Nguyên liệu chuẩn bị
- 400gr nấm đông cô
- 2 nhánh hành lá
- 2 củ tỏi
- 2 củ hành tím
- Ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch với nước, để ráo rồi dùng dao cắt sợt dày khoảng 1cm
- Hành lá nhặt lá hư, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ
- Ngò rí rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ
- Củ tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Xào nấm
- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho tỏi và hành tím vào phi cho thơm. Sau đó, cho nấm vào đảo sơ khoảng 3-4 phút cho nấm chín
- Cho vào chảo nửa muỗng cafe bột ngọt, nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu. Đảo đều trong khoảng 5 phút để nấm thấm gia vị rồi cho hành lá và ngò rí vào và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Hoàn thành: Vậy là bạn đã hoàn thành món nấm đông cô cháy tỏi rồi, mùi thơm của tỏi hoà quyện với vị ngọt, mềm của nấm đã tạo nên món ăn tuyệt vời để ăn cùng cơm trắng.
Có thể bạn quan tâm:
Trên đây là công thức làm nấm đông cô cháy tỏi vừa ngon vừa bổ dưỡng, chỉ cần bạn khéo tay và kỹ lưỡng một chút là đã có thể nấu cho cả nhà một món ăn đầy hấp dẫn rồi. Đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn trên chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày của Lợi Hào Gia để chế biến những món ăn hấp dẫn cho những người thân yêu của bạn nhé!