Những điều cần biết về Váng đậu – “Vua dinh dưỡng”

Khỏe đẹp mỗi ngày23 Tháng Hai, 2024

Váng đậu (Tàu hũ ky) là thực phẩm được ăn kèm quen thuộc trong các món lẩu, món mặn hay món chay với cách chế biến đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay bạn hãy cùng Lợi Hào Gia tìm hiểu kỹ hơn về váng đậu nhé!

Váng đậu là gì?

Váng đậu là một loại chế phẩm được làm từ đậu nành có màu vàng và mỏng. Trong quá trình nấu đậu sẽ xuất hiện 1 lớp mỏng nổi bên trên. Người ta vớt lớp này đem phơi khô, xắt miếng để thành váng đậu.

váng đậu

Tên gọi khác của váng đậu là: phù trúc, tàu hũ ky. Miếng váng đậu to và dài được gọi là hủ trúc. Váng đậu tiếng Anh là Tofu skin.

Thành phần dinh dưỡng

Váng đậu được ví von là “vua dinh dưỡng” vì là thực phẩm chứa nhiều chất béo, protein và đặc biệt không chứa Cholesterol, được coi là thực phẩm lành mạnh và giàu calo.

Có 233 calo trong 100g váng đậu, chất béo 13.44g, carb 4.15g, protein 21.76g.

Các loại váng đậu

Váng đậu có 3 loại là váng đậu tươi, khô và gần khô. Chúng chỉ khác nhau về độ khô, còn lại đều mỏng và dính nên người ta thường bán theo xấp. Trong 3 loại thì váng đậu khô là phổ biến nhất.

Dùng để làm gì?

Váng đậu được dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn nhưng phổ biến là món lẩu. Hầu hết các món lẩu đều có thể và nên sử dụng váng đậu. Với váng đậu tươi người ta thường chiên sơ cho váng đậu cứng lại rồi mới nhúng vào nồi lẩu cho chín mềm để thưởng thức.

váng đậu trộn chua ngọt

Ngoài lẩu, váng đậu cũng được chế biến thành những món ăn ít phổ biến hơn như:

Để mua váng đậu khô bạn có thể liên hệ với Lợi Hào Gia để được tư vấn các sản phẩm. Chúng tôi tuyển đại lý phân phối váng đậu trên toàn quốc với chất lượng luôn được cam kết