Trổ tài vào bếp với món váng đậu xào rau củ thơm ngon thanh đạm
Váng đậu giàu chất dinh dưỡng, rất thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường. Hôm nay, các mẹ hãy trổ tài vào bếp với cách chế biến váng đậu xào vô cùng đơn giản mà Lợi Hào Gia chia sẻ sau đây.
Nội dung chính
Cách chế biến váng đậu xào rau củ thanh đậm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Váng đậu: 50gr
- Đậu hà lan: 50gr
- Cà rốt: 1 củ
- Su hào: ½ củ
- Nấm hương: 10 – 15 cái
- Mộc nhĩ: 3-4 tai
- Rau mùi
- Gia vị: mì chính, muối, dầu đậu nành và hạt tiêu.
Các bước thực hiện
- Bước 1: Váng đậu ngâm với nước cho nở mềm. Tiếp đó, rửa sạch và cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay. Nấm hương, mộc nhĩ cũng ngâm nước cho nở, sau đó rửa sạch, mộc nhĩ thì thái sợi còn nấm hương để nguyên
- Bước 2: Cà rốt và su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái miếng mỏng.
- Bước 3: Đậu hà lan nhặt bỏ 2 đầu và xơ ở 2 bên mép, rau mùi nhặt rửa sạch. Ngâm đậu hà lan và rau mùi vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và rửa lại với nước, để ráo.
- Bước 4: Đun nóng dầu ăn, cho đậu hà lan vào đảo rồi lần lượt cho su hào và cà rốt vào. Nêm chút muối, đảo đều tay cho tới khi rau củ chín tới (nhưng vẫn giòn).
- Bước 5: Thả nấm hương và mộc nhĩ vào chảo. Đảo đều, đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào.
- Bước 6: Nêm nếm thêm mì chính và hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món ăn này thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng và rất dễ ăn. Nếu bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng thì đừng ngại gì mà hãy chế biến ngay để thưởng thức nhé.
Xem thêm:
- Cách làm món nấm đùi gà xào thơm ngon chuẩn vị
- Đu đủ xào nấm bạch tuyết – Món ăn nhẹ nhàng cho cuối tuần
Nguyên liệu làm món váng đậu xào rau củ dễ kiếm và giá thành cũng không đắt. Với 6 bước đơn giản được hướng dẫn cụ thể trên đây, các mẹ sẽ có ngay món váng đậu xào chay thơm ngon và thanh đạm cho bữa cơm tối gia đình. Chúc các mẹ thực hiện thành công!