Chia sẻ cách chọn lựu ngon, đỏ và mọng nước cực đơn giản

Mẹo vặt cuộc sống20 Tháng Chín, 2022

Lựu là loại trái cây quen thuộc trong các món tráng miệng hay thức uống giải khát. Để món ăn có hương vị hoàn hảo thì bước chọn lựu rất quan trọng. Hôm nay, chuyên mục Mẹo vặt của Lợi Hào Gia sẽ mách bạn cách chọn lựu ngon, đỏ và mọng nước cực đơn giản nhé!

Hướng dẫn cách chọn lựu ngon, đỏ cực đơn giản

Chọn lựu có kích thước to

cách chọn lựu ngon

Khi mua lựu, bạn chọn những trái kích thước to vì chúng có vị ngọt, chứa nhiều nước và rất giàu dinh dưỡng. Tránh chọn lựu kích thước nhỏ. Đó có thể là lựu non, vị chua hoặc lựu đã già, ít nước và ít dinh dưỡng.

Chọn lựu thông qua màu sắc vỏ

Trên thị trường có nhiều loại lựu với nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, xanh, vàng…

  • Đối với lựu có vỏ đỏ: Loại này được trồng ở môi trường nhiều nắng thì sẽ rất ngọt. Ngược lại, ít nắng thì vị sẽ chua hơn các loại khác.
  • Đối với lựu có vỏ vàng: Loại này tuy có màu sắc không bắt mắt, pha lẫn giữa màu vàng và trắng nhưng vị bên trong ngọt và ngon.
  • Đối với lựu vỏ xanh: Loại này có màu sắc đẹp nhưng độ ngọt tương đối kém.

Do đó khi mua, bạn nên ưu tiên chọn loại lựu vàng vì chúng có hạt mẩy, nhiều nước và có vị ngọt cao hơn so với các loại khác.

Xem thêm: 1 quả lựu có bao nhiêu calo?

Chọn lựu ngon thông qua hình dáng

Đa phần những quả lựu có dáng tròn vo đều hút mắt. Tuy nhiên, đó là những trái ít hạt, vỏ dày và ăn không ngon.

Muốn chọn lựu ngon, bạn nên để mắt tới những trái có hình dáng tương đối tròn hoặc hơi vuông, vỏ quả gồ lên rõ phần hạt bên trong. Loại này vỏ khá mỏng, hạt nhiều và vị rất ngọt.

Chọn lựu có phần nụ bung nở

cách chọn lựu ngon

Ở dưới đáy trái lựu có phần rốn, nó chính là phần nụ của quả. Quả càng chín thì nụ sẽ càng nở. Ngược lại, chưa nở là quả xanh, có vị chua. Nếu nụ nở hoàn toàn nghĩa là quả chín hẳn, khi ăn có vị ngọt và thanh.

Chọn chỗ mua uy tín

Để mua được những trái lựu chất lượng, bạn nên mua tại các địa điểm uy tín như cửa hàng bán trái cây nhập khẩu, cửa hàng thực phẩm sạch,… để chọn được lựu mới, ngon và không có chất bảo quản gây hại cho sức khỏe.

Lợi Hào Gia, địa chỉ phân phối trái cây nhập khẩu. Chúng tôi mong muốn đóng góp cuộc sống dinh dưỡng và đầy sức khoẻ cho người tiêu dùng Việt Nam thông qua các hoa quả nhập khẩu cao cấp ở khắp nơi trên thế giới. Liên hệ hotline 0367.356.356 để được báo giá và đặt hàng nhanh chóng!

Vậy là Lợi Hào Gia đã hướng dẫn đến bạn cách chọn lựu ngon, đỏ và mọng nước cực đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được những quả lựu ưng ý và có các món ăn ngon với loại trái cây này nhé!